Dành cho những ai thường đặt phòng khách sạn qua Agoda


Cho tới thời điểm viết bài này, mình chưa bao giờ đặt phòng qua mạng Agoda nói riêng, hay bất kỳ mạng đặt phòng khách sạn trực tiếp (và gián tiếp) nói chung nào, nhưng vì từng làm việc trong bộ phận đặt phòng khách sạn, phụ trách mảng nhận đặt phòng trực tuyến (online) nên mình có một số điều muốn chia sẻ.

Đặt phòng trực tuyến qua một số trang, thông thường sẽ có được mức giá ưu đãi hơn so với việc bạn tự liên hệ đặt với khách sạn hoặc đặt qua công ty du lịch. Lý do là các trang đặt phòng này có hợp đồng hợp tác lâu dài với khách sạn, đảm bảo một lượng khách theo từng hợp đồng, nên được mức giá ưu đãi. Khách sạn chấp nhận cho mức giá này cũng vì một phần thông qua các trang đặt phòng trực tiếp mà danh tiếng của khách sạn ngày càng được nhiều người biết đến, coi như là không mất nhiều chi phí cho việc PR. Ngoài ra, vì có mức giá rẻ nên thông thường những đặt phòng này sẽ có những ràng buộc cụ thể, như không được hủy, không được đổi ngày nhận phòng, đổi loại phòng…

Các bạn lưu ý khi đặt phòng qua các mạng đặt phòng trực tuyến nói chung thì cần quan tâm đến những điều sau:

– Thông tin đặt phòng: ngày nhận phòng (giờ nhận phòng nói chung của các khách sạn là 14:00), ngày trả phòng (giờ trả phòng nói chung là 12:00 trưa), loại phòng, khu nào của khách sạn (có những khách sạn chia ra nhiều khu như khu mới, khu cũ, khu VIP…), số lượng khách cho phép trong phòng (nhiều khi bạn cần đặt cho 02 khách, nhưng đặt nhầm cho 01 khách), thông tin phòng (diện tích, có cửa sổ hay không, có bồn tắm hay không…), yêu cầu đặt biệt (hút thuốc, không hút thuốc, lầu cao,…).

– Điều kiện đặt phòng: có được thay đổi (ngày, số lượng khách…), có được hủy hay không. Thông thường những yêu cầu đặt phòng trực tuyến giá rẻ hoặc được khuyến mãi thì sẽ không được thay đổi, không được hủy, hoặc nếu có thì bị mất phí (có thể bị tính phí là đêm đầu tiên của đặt phòng).

Ở bài này, mình chỉ muốn chia sẻ một ít thông tin liên quan đến đặt phòng qua trang Agoda.

photo

1. Không phải cứ đặt trước càng nhiều ngày thì giá càng rẻ.

Với những yêu cầu đặt phòng nhận được hàng ngày, mình nhận thấy rằng các yêu cầu đặt phòng càng trễ so với thời gian nhận phòng (ví dụ như hôm nay đặt cho ngày mai, hoặc hôm nay đặt cho hôm nay) thì càng dễ có được giá tốt. Lý do là ở phút chót (last minute), sale phụ trách mảng online ở các khách sạn sẽ dựa vào số lượng phòng đã bán qua kênh online đó, hoặc công suất phòng của ngày hôm đó mà sẽ quyết định đưa ra các chương trình khuyến mãi từ 30 – 50% cho các yêu cầu đặt phòng vào phút chót.

2. Không phải không được thay đổi thì sẽ không được thay đổi.

Có những yêu cầu đặt phòng có điều kiện là không được thay đổi bất cứ thông tin gì như ngày nhận – trả phòng, số lượng khách, loại phòng… Tuy nhiên, nếu đã lỡ đặt như thế, mà muốn thay đổi, bạn có thể gửi email cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Agoda (thường có trong bản xác nhận mà Agoda gửi cho khách) với giọng điệu tha thiết để năn nỉ. Chắc chắn Agoda sẽ hết lòng vì khách mà liên hệ với khách sạn nơi bạn đặt và xin xỏ giùm bạn. Tùy vào nhiều yếu tố như sự uy tín, cấp độ nổi tiếng, thị trường cần phát triển, số lượng phòng, mùa vắng khách, sự dễ tính hay tốt bụng của các nhân viên khách sạn đó mà yêu cầu thay đổi của bạn có được chấp thuận hay không.

Nhiều khi bạn đặt phòng cho một khách, nhưng lại muốn ở hai khách, nếu may mắn, bạn sẽ được khách sạn đồng ý mà không tốn thêm bất cứ khoản phí nào.

3. Tương tự, không phải không được hủy thì không được hủy.

Trong trường hợp bạn thay đổi kế hoạch nhận phòng vì không đặt được vé máy bay, bị ốm, có việc quan trọng đột xuất… và phải hủy đặt phòng đối với những đặt phòng không được phép hủy, bạn cũng có thể làm như trên là gửi email trình bày lý do và năn nỉ Agoda. Lưu ý là phải làm trước thời gian nhận phòng ít nhất 24h. Điều này phụ thuộc vào yếu tố may rủi, nhưng nếu không thử, sao bạn biết được là có được hay không, đúng không? Nhất là ở thời buổi kinh tế khó khăn này, tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy.

4. Để lại bình luận

Cuối cùng, sau khi đã sử dụng dịch vụ tại nơi mà bạn đã đặt, hãy vui lòng bớt chút ít thời gian để lại bình luận trên Agoda, một cách công tâm nhất, nhằm cho các khách khác biết được dịch vụ nơi đó như thế nào, đồng thời cho khách sạn nơi bạn đã đặt phòng cơ hội nâng cao chất lượng dịch vụ của họ nhiều hơn nữa.

************************************************************************
Vì có nhiều bạn quan tâm tới việc làm sao để liên hệ Agoda khi có vấn đề phát sinh, thì mình xin để các địa chỉ liên hệ dưới đây (bạn cần kiểm tra lại nếu thông tin đã có sự thay đổi):

https://www.agoda.com/vi-vn/info/contact-agoda.html?cid=-218
Điện thoại ở VP Tp. Hồ Chí Minh: (+84) 028 35 214 811
Email: customerservice@agoda.com

Đặt phòng Agoda thì vô đây ha.

40 thoughts on “Dành cho những ai thường đặt phòng khách sạn qua Agoda

 1. Xin chào bạn, cho mình hỏi mình chưa vé trên adoga bao giờ mad giờ mình muốn đặt khách sạn bên Nhật cho đứa bạn là du học sinh ở Nhật, do mới qua nên chưa gì, mình hỏi là mình ở VN dùng thẻ mình thanh toán xong rồi thì khi bạn mình nhận phòng bên đó thì có phải xuất trình giấy tờ nào không bạn. Cám ơn bạn nhiều.

  • Chào bạn, thông thường khi nhận phòng, khách sẽ xuất trình hộ chiếu (passport/ photocopy passport) và xác nhận đặt phòng (reservation/ booking confirmation từ Agoda, được gửi vào email khi đặt phòng bạn đã điền từ).

  • Chuyện này phải xem lại, không thể nói một chiều được. Dù sao Agoda cũng là một đơn vị kinh doanh đặt phòng trực tuyến uy tín bao lâu nay mà?
   Trường hợp của bạn cụ thể ra sao, có thể chia sẻ cho mình và mọi người biết được không?

 2. Mình đã book phòng thành công tại Angoda, nhưng mọi người cẩn thận. Tụi ANGODA nó sao chép toàn bộ thông tin tài khoản thẻ tín dụng của mình, nó cấp luôn cho Khách sạn nơi mình đặt phòng. May mắn mình phát hiện. Alo cho tụi nó, tụi nó nói lòng vòng, ko có 1 câu giải thích.
  Chợt nghĩ, thanh toán bằng thẻ tín dụng phải bảo mật thông tin KH, đây tụi nó ăn cắp thông tin 1 cách trắng trợn, ko 1 câu giải thích ,xin lỗi KH. Thời đại nào mà tụi nó làm ăn lôm côm như vây.

  • Chào bạn. Không biết bạn đã kiểm tra kỹ tình hình chưa, và liệu có sự nhầm lẫn hay hiểu lầm gì ở đây không? Mình chỉ nhớ các đặt phòng của Agoda thì khách hàng đã thanh toán trước hết rồi, nên khi Agoda gửi đặt phòng cho khách sạn thì sẽ không gửi kèm thông tin tài khoản của khách hàng nữa.

 3. chị ơi cho em hỏi. Em gọi tới khách sạn để đặt phòng, thì được thông báo là đã hết phòng. Mà đặt trên agoda thì vẫn đặt được, bị trừ tiền và có gửi mail confirm booking đầy đủ. Vậy có sao ko chị?

 4. Bây giờ mail của agoda gửi thông tin xác nhận đặt phòng là mail “no-reply”, do đó, kg có mail để phàn nàn với nó đâu. cách liên lạc với agoda chỉ còn cách gọi điện thoại số trực tuyến qua nước ngoài, nhưng đó là số tổng đài và chỉ có thoing tin xác nhận đã đatej phòng thành công, kg hỏi han được gì. VÌ sao mình biết những điều này??? Vì mình mới mất tiền cho AGODA khi trả xg phí nhưng tới nơi khách sạn đóng cửa sửa chữa, mà mình kg nhận đc confirm từ khách sạn cũng như Agoda. Các bạn nên mua deal hoặc book các web của chính nước mình, hoặc các web có công khai mail, số đt, địa chỉ liên lạc để khi có sự cố có thể phản hồi kịp thời nhé.

  Riêng tr.hợp của mình. Các bạn cũng lưu ý BLan house, số 95 Nguyễn Trường Tộ, Hội An nha, Mình đi chơi mà phải tranh thủ chạy tới chạy lui tới ks đang sửa canh gặp chủ, cuối cùng có số đt, khi mình gọi đt hỏi tr.hợp mình giải quyét thế nào bên đó đã có thái độ rất mất dạy, thách thức, rồi lớn giọng đổi thừa tụi mình kg liên hệ với họ sớm và từ chối trả tiền vì lý do agoda kg chuyển tiền cho ks. mình nghĩ ks này mập mờ k ro ràng nên đã k báo bên agoda việc ks ngưng hoạt động để sửa chữa, cũng như kg bố trí phương án phòng bị với những khách đã book phòng . Giờ xem như mình mất tiền cho Blan house. Các bạn cẩn thận với homestay này nhé.

 5. theo kinh nghiệm du lịch , bạn sẽ không được giá rẻ hơn khi bạn đặt qua hệ thông agoda , booking.com .v.v…
  vì sao , vì những trang web này điều ăn hoa hồng trên giá khách sạn , khách sạn sẽ chị 15 – 20 % cho các trang web này , vì vậy các trang web này họ sẽ thu đúng tiền thao giá khách sạn hoặc chỉ rẻ hơn 5 ngàn đến 30 ngàn trở lại so với giá khách sạn. thậm chí bạn còn bị rắc rối vì tính sách hủy phòng , hoặc khi có thay đổi thông tin , cách tốt nhất là nên gọi điện hoặc email đến khách sạn bạn muốn ở , yêu cầu họ giảm giá cho mình , họ sẽ giảm từ 10% đến 30 phần trăm tùy theo số ngày phòng bạn ở , điều này rõ ràng lá quá hiển hiên vì đây là quy luật cạnh tranh sống còn , nếu khách sạn đó nó chảnh ko giảm giá thì tốt nhất ko nên ở khách sạn đó.,

  • Bạn nói chính xác, không rẻ hơn bao nhiêu hết ah, mà còn phiền phức khi có sự cố xảy ra, và agoda kg có mail hay số đt để mình phản hồi lại đâu. Mail xác nhận đã đặt phòng là mail “no-reply”, số đt liên hệ 24/24 trên web là sô tổng đài chỉ xác nhận đc việc booking của mình hoàn thanh hay chưa thôi. Mình bị trường hợp của BLan house, 95 Nguyễn Trường Tộ, Hội An rồi. Ks đóng cửa sửa chữa 2 tháng nay nhưng kg thông báo cho khách biết và trên agoda vẫn nhận book phòng, Blan house lừa đảo.

 6. cảm ơn những thông tin hữu ích của chị An, ban đầu em ko tin lắm nhưng giờ chắc em sẽ sử dụng dịch vụ của agoda.
  nice day chị

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s